dinh cu my

Định cư Mỹ – hỏi đáp về chương trình đầu tư EB-5?

Hiện nay, chương trình đầu tư EB5 đang được xem là cách nhanh nhất giúp cho các cá nhân nhà đầu tư và gia đình có thể đến định cư Mỹ. Vậy chương trình EB5 cụ thể như thế nào? Đối tượng nào được tham gia EB5? Hay hình thức tham gia đầu tư định cư Mỹ là gì?

Hãy cùng dinhcutoancau.net tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây nhé!

Định cư Mỹ – chương trình đầu tư EB5 là gì?

Đầu năm 1990, chính phủ Mỹ chính thức giới thiệu chương trình đầu tư EB5. Thông qua chương trình này, các nhà đầu tư nước ngoài muốn định cư Mỹ sẽ có cơ hội trở thành công dân thường trú hợp pháp tại siêu cường quốc này.

EB5 được tổ chức theo chu trình 5 năm. Sau thời gian này, những nhà đầu tư đủ điều kiện sẽ được cấp thẻ xanh và hoàn trả lại 100% số tiền đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp như dự án chậm tiến độ, hay gặp các rủi ro nào đó thì số tiền hoàn trả có thể không ở mức 100%.

dinh cu my

Mặc dù vậy,  EB-5 vẫn là một trong những chương trình định cư Mỹ tốt nhất và phù hợp với người dân Việt Nam.

Định cư Mỹ – đối tượng nào được tham gia chương trình EB5?

Như đã nói ở trên, chương trình đầu tư EB5 là giành cho nhà đầu tư, người có khả năng tài chính đủ mạnh và có nhu cầu định cư Mỹ. Bên cạnh đó, các thành viên trong gia đình bên cạnh cá nhân nhà đầu tư như: vợ/ chồng, con cái dưới 21 tuổi chưa lập gia đình hoặc cha, mẹ phụ thuộc cũng có cơ hội được nhập cư cùng lúc.

Du học sinh Mỹ từ 14 tuổi trở lên, đang học tập và sinh sống tại Mỹ cũng được quyền lập hồ sơ EB5 độc lập. Cha/mẹ, ông/bà, anh/chị được quyền tặng hoặc cho số tiền đầu tư để học sinh, sinh viên du học Mỹ lấy thẻ xanh qua chương trình EB5. Và khi có quốc tịch Mỹ thì họ sẽ có thể bảo lãnh cha mẹ và anh chị em của mình.

Hình thức tham gia đầu tư định cư Mỹ

Với chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5, nhà đầu tư chỉ cần đầu tư 500.000 USD vào một dự án nào đó do chính phủ Mỹ chỉ định. Số tiền này sẽ buộc phải chứng minh nguồn gốc rõ ràng, minh bạch. Việc chứng minh này có thể được thực hiện bằng nhiều cách như:

– Từ thu nhập cá nhân của nhà đầu tư

– Lợi nhuận có được từ cổ tức của doanh nghiệp

– Thu nhập từ đầu tư trái phiếu, cổ phiếu, bất động sản( nếu có),..

– Do tài sản thừa kế của cha mẹ, họ hàng, anh chị em,..

Nếu đã đáp ứng đủ các yêu cầu trên thì trong vòng 3 năm, cả gia đình bạn sẽ được cấp visa định cư Mỹ.

Trên đây là một diện đầu tư định cư mỹ khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên bên cạnh đó còn rất nhiều cách định cư khác. Nếu bạn quan tâm hãy truy cập website công ty tư vấn định cư toàn cầu của chúng tôi https://www.dinhcutoancau.net để biết thêm chi tiết nhé

dinh cu malta

Chương chình đầu tư định cư Malta

Chương chình đầu tư định cư Malta – con đường trở thành công dân EU

Đầu tư định cư Malta – chương trình công dân đầu tiên được liên minh EU và Ủy ban châu Âu công nhận. Được thành lập với mục đích thu hút người tài và nguồn vốn giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Đồng thời đây cũng là cơ hội lớn giúp các nhà đầu tư có thể trở thành một phần của cộng đồng châu Âu hùng mạnh.

dinh cu malta

Lợi ích của chương chình đầu tư định cư Malta

Từ nhiều thập kỷ trước, Malta đã sở hữu vị trí then chốt được ví như “ trái tim của Đại Trung Hải”, cửa ngõ thương mại của châu Âu. Bởi vậy mà việc được định cư Malta chính là mục tiêu của rất nhiều nhà đầu tư tiềm năng trên thế giới. Đầu năm 2014, chương trình nhà đầu tư cá nhân chính thức được chính phủ Malta thực hiện đã tạo ra con đường giúp cá nhân có thể sở hữu quốc tịch thứ hai và là công dân của EU.

Bên cạnh đó, lợi ích của chương chình đầu tư định cư tại Malta cũng mang lại sức hút không hề nhỏ đối với các nhà đầu tư:

– Sau khi được cấp quốc tịch Malta, cá nhân có quyền sinh sống, đi lại, làm việc và học tập tại Malta và tất cả các quốc gia khác thuộc Liên minh Châu Âu.

– Có hộ chiếu cho cả gia đình: bao gồm vợ, chồng, con trưởng chưa lập gia đình và dưới 27 tuổi. Cha mẹ trên  55 tuổi có thể nộp kèm hồ sơ. Con, cháu sau này tự động sẽ được quyền công dân.

– Có quyền sở hữu 02 quốc tịch

– Được cấp hộ chiếu hợp pháp cho phép tự do đi đến 166 quốc gia thuộc EU mà không yêu cầu thị thực ( bao gồm cả Mỹ và Canada).

–  Miễn thị thực du lịch tại hơn 160 quốc gia trên thế giới.

– Được chăm sóc y tế và hưởng chính sách giáo dục miễn phí.

– Mức thuế thấp và không đáng kể.

Malta là một quốc đảo nằm trong khu vực trung lập, có nền chính trị ổn định và rất an toàn. Môi trường sống và cư dân tại đây đều rất thân thiện và có chất lượng sống cao. Cơ sở hạ tầng tiên tiến và chính sách kinh kế thuận lợi cũng tạo thêm cơ hội kinh doanh cho nhà đầu tư. Nếu bạn quan tâm tới các nước châu âu (EU) và muốn tìm hiểu xem định cư nước nào dễ nhất thì hãy đọc bài viết “định cư châu âu nước nào dễ nhất” của chúng tôi để có thêm thông tin nhé

Yêu cầu khi tham gia chương chình đầu tư định cư Malta

Mọi nhà đầu tư khi tham gia chương chình đầu tư định cư Malta phải thực hiện ba hình thức yêu cầu sau:

– Tham gia đóng góp tài chính cho quốc gia Malta. Đầu tư không hoàn lại 650,000 EUR vào Quỹ phát triển xa hội quốc hia. Số tiền này sẽ được thực hiện vào các hoạt động y tế công cộng, giáo dục,…

– Đầu tư tối thiểu 350,000 EUR vào bất động sản hoặc thuê lại nhà ở với tiền thuê thường nên tối thiểu 16,000 EUR trong vòng 5 năm. Nhà ở không được cho thuê lại.

– Đầu tư ít nhất 150,000 EUR cho các sản phẩm tài chính được chính phủ phê duyệt như cổ phiếu, trái phiếu và các khoản nợ xã hội hợp pháp.

Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ tới công ty tư vấn định cư toàn cầu theo số điện thoại 0901 83 85 86 để được tư vấn chi tiết