dinh cu my

Định cư Mỹ – hỏi đáp về chương trình đầu tư EB-5?

Hiện nay, chương trình đầu tư EB5 đang được xem là cách nhanh nhất giúp cho các cá nhân nhà đầu tư và gia đình có thể đến định cư Mỹ. Vậy chương trình EB5 cụ thể như thế nào? Đối tượng nào được tham gia EB5? Hay hình thức tham gia đầu tư định cư Mỹ là gì?

Hãy cùng dinhcutoancau.net tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây nhé!

Định cư Mỹ – chương trình đầu tư EB5 là gì?

Đầu năm 1990, chính phủ Mỹ chính thức giới thiệu chương trình đầu tư EB5. Thông qua chương trình này, các nhà đầu tư nước ngoài muốn định cư Mỹ sẽ có cơ hội trở thành công dân thường trú hợp pháp tại siêu cường quốc này.

EB5 được tổ chức theo chu trình 5 năm. Sau thời gian này, những nhà đầu tư đủ điều kiện sẽ được cấp thẻ xanh và hoàn trả lại 100% số tiền đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp như dự án chậm tiến độ, hay gặp các rủi ro nào đó thì số tiền hoàn trả có thể không ở mức 100%.

dinh cu my

Mặc dù vậy,  EB-5 vẫn là một trong những chương trình định cư Mỹ tốt nhất và phù hợp với người dân Việt Nam.

Định cư Mỹ – đối tượng nào được tham gia chương trình EB5?

Như đã nói ở trên, chương trình đầu tư EB5 là giành cho nhà đầu tư, người có khả năng tài chính đủ mạnh và có nhu cầu định cư Mỹ. Bên cạnh đó, các thành viên trong gia đình bên cạnh cá nhân nhà đầu tư như: vợ/ chồng, con cái dưới 21 tuổi chưa lập gia đình hoặc cha, mẹ phụ thuộc cũng có cơ hội được nhập cư cùng lúc.

Du học sinh Mỹ từ 14 tuổi trở lên, đang học tập và sinh sống tại Mỹ cũng được quyền lập hồ sơ EB5 độc lập. Cha/mẹ, ông/bà, anh/chị được quyền tặng hoặc cho số tiền đầu tư để học sinh, sinh viên du học Mỹ lấy thẻ xanh qua chương trình EB5. Và khi có quốc tịch Mỹ thì họ sẽ có thể bảo lãnh cha mẹ và anh chị em của mình.

Hình thức tham gia đầu tư định cư Mỹ

Với chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5, nhà đầu tư chỉ cần đầu tư 500.000 USD vào một dự án nào đó do chính phủ Mỹ chỉ định. Số tiền này sẽ buộc phải chứng minh nguồn gốc rõ ràng, minh bạch. Việc chứng minh này có thể được thực hiện bằng nhiều cách như:

– Từ thu nhập cá nhân của nhà đầu tư

– Lợi nhuận có được từ cổ tức của doanh nghiệp

– Thu nhập từ đầu tư trái phiếu, cổ phiếu, bất động sản( nếu có),..

– Do tài sản thừa kế của cha mẹ, họ hàng, anh chị em,..

Nếu đã đáp ứng đủ các yêu cầu trên thì trong vòng 3 năm, cả gia đình bạn sẽ được cấp visa định cư Mỹ.

Trên đây là một diện đầu tư định cư mỹ khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên bên cạnh đó còn rất nhiều cách định cư khác. Nếu bạn quan tâm hãy truy cập website công ty tư vấn định cư toàn cầu của chúng tôi https://www.dinhcutoancau.net để biết thêm chi tiết nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *